Hướng dẫn sử dụng

Đây được coi như một cuốn sổ tay có thể giúp ích cho mọi người, mọi nhà trong việc xây dựng nhà ở nói riêng và các công trình dân dụng nói chung. Cuốn tài liệu được viết chia làm ba phần.
 

Phn I - Một số điểm cơ bản về bê tông và vữa trong xây dựng dân dụng. Phần này giới thiệu cơ bản về bê tông và vữa xây trát như: lựa chọn/ kiểm tra nguyên vật liệu, nhào trộn, thi công, bảo dưỡng …như thế nào cho đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình. Mục đích của phần này là tất cả các cấu kiện, hạng mục, có dùng vữa hay bê tông đều được hướng dẫn cách làm tỷ mỷ, đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình.

Phn II- Một số biện pháp làm tăng chất lượng công trình. Đúng như tên gọi một số biện pháp làm tăng chất lượng công trình, cải thiện điều kiện sinh hoạt trong không gian sống như: chống nóng, chống nồm, tạo lớp chống thấm cho mái với các cách làm rất đơn giản, dễ thực hiện, chí phí thấp nhưng đem lại hiệu quả thiết thực, cần thiết cho cuộc sống.

Phn III - Một số sự cố trong thi công nhà dân dụng. Phần này giới thiệu một số sự cố thường xảy ra khi thực hiện không đúng kỹ thuật mà phần I đã giới thiệu như: Đổ bê tông cả sàn mà chỉ có một vài mét vuông có chất lượng kém, rỗng tổ ong, bê tông bị nứt mặt sau khi đổ. Phần này là phản chứng của phần I khi lựa chọn nguyên vật liệu, nhào trộn, thi công, bảo dưỡng không đúng kỹ thuật sẽ xảy ra những hiện tượng gì, sự cố gì, chất lượng công trình ra sao, tức là chúng ta sẽ nhận biết trước những vấn đề sẽ xảy ra nếu làm không đúng kỹ thuật.

Trong quá trình hoàn thiện cuốn này, dù đã rất cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất song tác giả vẫn không thể tránh khỏ i những thiếu xót, cần bổ sung để hoàn thiện. Tác giả rất mong nhận được những đóng góp chân thành từ độc giả. Mọi đóng góp xin vui lòng liên lạc vào hòm thư:  ximang.tmx@gmail.com hoặc SĐT: 0438643660

Tải Hướng Dẫn Sử Dụng Tại Đây